fbpx
 ผ่านปีใหม่มาแล้ว อัพเดทเรทค่าปรับจราจรใหม่ปี 2564 กัน

ผ่านปีใหม่มาแล้ว อัพเดทเรทค่าปรับจราจรใหม่ปี 2564 กัน

ช่วงนี้ก็เป็นเทศการปีใหม่ของปีพ.ศ. 2564 กันนะครับ เป็นยังไงกันบ้างกับการเดินทางกลับต่างจังหวัด หรือว่าเดินทางไปท่องเที่ยวต่างๆ ทางคุณผู้อ่านก็ได้ชาร์จพลังงานจากการพักผ่อนในช่วงปีใหม่แล้วมาลุยต่อกันครับ

ช่วงปลายปี 2563 นั้นทางทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีการกำหนดเรตค่าปรับตามความผิดตามพรบ จราจรทางบกใหม่ขึ้นมา และจะบังคับใช้ต่อไปในปี 2564 โดยจะมีอะไรบ้างนะ ทางเราจะมาสรุปให้ครับผม โดยค่าปรับใหม่นั้นจะเป็นเรทตายตัว ไม่ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของตำรวจอีกต่อไป โดยปรับเท่าไหร่จ่ายเท่านั้นไม่มีการต่อกันนะครับผม

โดยเรทค่าปรับที่เปลี่ยนแปลงก็จะมี

  1. เครื่องยนต์ที่ดัดแปลงสภาพจนควันดำ (ค่าปรับ 1,000 บาท) ผู้อ่านท่านไหนที่รถยนต์ควันเริ่มดำแล้ว ปรับปรุงสภาพรถด่วนๆ เลยนะครับ ไม่งั้นจะเสียค่าปรับตั้ง 1,000 บาทเลยครับผม
  2. ไม่พกใบอนุญาติขับขี่ หรือไม่แสดงใบขับขี่ต่อเจ้าพนักงาน (ค่าปรับ 200 บาท) ใครที่เป็นคนที่ชอบลืมหรืออะไรก็ให้พกไว้ติดตัวตลอดนะครับผม หรือว่าถ้าลืมจริงๆ ก็สามารถดูใบขับขี่ดิจจิทัล จากแอพพลิเคชั่นของขนส่งได้ครับผม
  3. ขับรถเร็วเกินกว่ากำหนด (ค่าปรับ 500 บาท) อันนี้ให้สังเกตป้ายจราจรเลยนะครับ ว่าเส้นนี้ให้ขับความเร็วเท่าไหร่ 90 บ้าง 120 บ้าง ดูดีดีนะครับ ถ้าไม่ดูท่านอาจจะโดนใบสั่งถึงที่บ้านได้เลย
  4. ฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร (ค่าปรับ 500 บาท) ข้อนี้ก็เหมือนข้อ 3 เลยให้ขับรถตามกฎจราจรเป็นสำคัญเลย ไม่งั้นจะโดนปรับเงินตั้ง 500 บาท แอบเสียดายเงินแทน
  5. ไม่สวมหมวกกันน็อค (ค่าปรับ 400 บาท) ขับขี่รถจักรยานยนต์หมวกกันน็อคนั้นเป็นสิ่งสำคัญเลยครับ ช่วยป้องกันอันตรายที่จะเกิดกับเราอีกด้วย
  6. ขับขี่บนทางเท้าโดยไม่มีเหตุอันควร (ค่าปรับ 500 บาท) อันนี้ก็สำหรับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เช่นกันครับ ก็ให้ระวังเลยนะครับ อาจจะเกิดอันตรายต่อท่านหรือคนที่ใช้ทางเท้า

โดยค่าปรับอาจจะเป็นทั้งใบสั่งแบบกระดาษ หรือใบสั่งแบบระบบออนไลน์ ไม่ว่าจะยังไง อยากให้ขับขี่ตามกฏจราจร เพื่อลดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น และช่วยให้เราปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้นครับผม

▫

สนใจสอบถามประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, ชั้น 2, ชั้น 2+ ราคาพิเศษ และผ่อนชำระได้ ที่เหมาะสำหรับคุณสามารถทัก Inbox Page เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือโทร 02-862-4702-4 ได้เลยครับ