fbpx
 คปภ. สั่ง ให้เดอะ วัน ประกันภัย  หยุดรับทำประกันวินาศภัยชั่วคราว

คปภ. สั่ง ให้เดอะ วัน ประกันภัย หยุดรับทำประกันวินาศภัยชั่วคราว

บอร์ด คปภ. เห็นชอบให้นายทะเบียนสั่ง “เดอะวัน ประกันภัย” หยุดรับทำประกันวินาศภัยชั่วคราว พร้อมให้เร่งแก้ไขฐานะการเงินภายในกำหนด และต้องจ่ายเคลมลูกค้ารายเดิมตามปกติ ประชุมครั้งนี้ นายทะเบียนด้วยความเห็นชอบของ บอร์ด คปภ. จึงมีคำสั่งให้บริษัท เดอะ วัน ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ดำเนินการ ดังต่อไปนี้ 1. หยุดรับประกันวินาศภัยเป็นการชั่วคราว 2. แก้ไขฐานะการเงินให้เพียงพอต่อภาระผูกพัน และให้มีอัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุนเพียงพอตามที่กฎหมายกำหนดภายใน 15 วัน นับแต่วันได้รับคำสั่ง 3. ให้บริษัทเปิดทำการติดต่อกับประชาชนทุกวันตามประกาศ คปภ. ว่าด้วยการกำหนดให้บริษัทประกันวินาศภัยเปิดทำการติดต่อกับประชาชนฯ 4. จัดทำรายงานสรุปรายละเอียดของกรมธรรม์ประกันภัยที่บริษัทจะต้องชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้แก่ผู้เอาประกันภัย เช่น หมายเลขกรมธรรม์ประกันภัย ชื่อผู้เอาประกันภัย จำนวนเงินที่ต้องชดใช้ค่าสินไหมทดแทน และจัดส่งรายงานให้สำนักงาน คปภ. ทุกวันทำการนับแต่วันที่รับทราบคำสั่ง และให้บันทึกรายการในสมุดทะเบียน…

 ฝนตกแล้ว… ตรวจเช็คสภาพ การใช้รถในหน้าฝนกัน

ฝนตกแล้ว… ตรวจเช็คสภาพ การใช้รถในหน้าฝนกัน

ช่วงนี้ก็จะเป็นหน้าฝน ฝนก็ตกเกือบทุกวัน ดังนั้นเราจึงขอแนะนำ 5 สิ่งสำคัญที่สุด ที่ควรตรวจเช็คเพื่อรองรับกับหน้าฝนนี้ เพื่อการขับขี่รถที่ปลอดภัยของคุณ 1. ยางรถยนต์ ดอกยางถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัยบนถนนเปียก หากดอกยางเหลือน้อย ก็จะทำให้ประสิทธิภาพการรีดน้ำต่ำลง หากขับผ่านแอ่งน้ำด้วยความเร็วสูง จะทำให้เกิดอาการเหินน้ำ ส่งผลให้รถหมุนแฉลบได้ ยางที่ดีควรมีดอกยางเหลือไม่น้อยกว่า 3 มิลลิเมตร และต้องไม่มีรอยปริแตกโดยเฉพาะบนแก้มยาง 2. ระบบเบรก รถยนต์รุ่นใหม่ๆ มักมาพร้อมระบบเบรก ABS เป็นอุปกรณ์มาตรฐานอยู่แล้ว ซึ่งระบบดังกล่าวจะช่วยป้องกันไม่ให้ล้อล็อคตายเมื่อเหยียบเบรกเต็มแรง ซึ่งมีประโยชน์มากบนถนนเปียกลื่น เพราะผู้ขับขี่จะยังคงสามารถควบคุมทิศทางตัวรถเพื่อเลี่ยงสิ่งกีดขวางข้างหน้าได้ วิธีตรวจเช็คก็ง่ายๆ ให้ลองหาถนนโล่งๆและปลอดภัย (หากเป็นถนนเปียกหรือมีทรายอยู่บ้างจะดีมาก) ขับรถด้วยความเร็วราว 30 กม./ชม. จากนั้นให้เหยียบเบรกเต็มแรง หากได้ยินเสียงดังจากช่วงล่างและมีแรงสะท้านที่แป้นเบรกเป็นจังหวะถี่ๆ นั่นแสดงว่าระบบเอบีเอสยังคงทำงานได้ดีอยู่ แต่หากได้ยินเสียงยางบดถนนดังเอี๊ยดยาวๆ แล้วล่ะก็ แสดงว่าเอบีเอสมีปัญหาแล้วล่ะ…

 พร้อมหรือยัง?​ กับการฉีดวัคซีน Covid-19 มาดูวิธีการเตรียมตัวกัน

พร้อมหรือยัง?​ กับการฉีดวัคซีน Covid-19 มาดูวิธีการเตรียมตัวกัน

7 มิถุนายน 2564 ถือเป็นการดีเดย์วันแรก ของการเร่งฉีดวัคซีนโควิด 19 ผ่านทางโครงการ ไทยร่วมใจกรุงเทพฯ ปลอดภัย แคมเปญ ที่ให้คนไทยในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด 19 โดยได้มีการเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 วิธีการเตรียมความพร้อม ก่อนถึงวันเข้ารับวัคซีน ไม่อดนอน ควรนอนหลับให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ชา และกาแฟ ไม่มีไข้ หรืออาการเจ็บป่วยในวันฉีดวัคซีน หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนัก 2 วัน ทั้งก่อนและหลังการฉีดวัคซีน ควรฉีดวัคซีนบริเวณแขนที่ไม่ถนัด และหลังฉีดควรหลีกเลี่ยงการยกของหนัก วิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดวัคซีน หากมีไข้หรือปวดศีรษะสามารถรับประทานยาแก้ปวดได้ หากมีผื่นลมพิษ ไข้สูงมาก หน้ามืด เป็นลม แขนขาอ่อนแรง เจ็บหน้าอกให้พบแพทย์ทันที สวมหน้ากาก ล้างมือให้บ่อย รักษาระยะห่างทางสังคม…