fbpx
 ประกันภัยรถยนต์มีกันกี่ประเภท ?

ประกันภัยรถยนต์มีกันกี่ประเภท ?

นอกจากประกันรถยนต์ภาคบังคับ หรือ พ.ร.บ. รถยนต์ที่คุณต้องมีแล้ว ยังมีประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ที่คุณสามารถเลือกได้ 5 ประเภท ดังนี้ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 คือประกันรถยนต์ที่มีความครอบคลุมมากที่สุดในประเทศไทย ครอบคลุมทั้งยานพาหนะ ชีวิต การบาดเจ็บ ของทั้งผู้ขับ คู่กรณี และบุคคลที่สามที่ได้รับผลกระทบด้วย ประกันรถยนต์ชั้น 2 ครอบคลุมความเสียหายกับยานพาหนะทุกคันที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเหตุรถหาย และไฟไหม้อีกด้วย ประกันรถยนต์ชั้น 3 ครอบคลุมทรัพย์สินและชีวิตของคู่กรณีและบุคคลภายนอก รวมไปถึงค่ารักษาพยาบาลของคนขับ และผู้โดยสารของรถที่เอาประกัน ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ครอบคลุมเหมือนกับประกันรถยนต์ชั้น 3 แต่มีเพิ่มขึ้นมาคือ การคุ้มครองรถยนต์ของผู้เอาประกันด้วย เฉพาะในกรณีที่มีการชน และมีคู่กรณีเท่านั้น จะไม่คุ้มครองในกรณีความเสียหายต่อตัวรถยนต์ในกรณีที่ไม่มีคู่กรณี ประกันรถยนต์ชั้น 2+…

 รวม 5 วิธีดูแลรถง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องง้อช่าง

รวม 5 วิธีดูแลรถง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องง้อช่าง

รถใครใครก็รักจริงไหม ถึงแม้ว่าทุกๆ 5,000 ถึง 10,000 กิโลเมตร เราต้องนำรถไปตรวจสภาพก็ตาม แต่บางครั้งมันก็มิวายเกิดปัญหาจุกจิกระหว่างที่เราใช้ ดังนั้นถ้าเรามีวิธีดูแลรักษารถและหมั่นคอยตรวจสอบ บางปัญหาอาจจะไม่เกิดขึ้น อีกทั้งยังเป็นการถนอมรถที่เรารักให้มีสภาพที่ดีด้วย เพื่อความไม่ประมาท เราจึงมีวิธีการดูแลรักษารถเบื้องต้นแบบง่ายๆฉบับคนรักรถมาแนะนำกัน      1.การตรวจลมยาง ตรวจง่ายๆด้วยสายตาว่ามันอ่อนหรือเปล่า ดูทุกเส้นนะ เพราะถ้าลมยางของแต่ละล้อไม่เท่ากันจะมีผลต่อการทรงตัวของรถ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ และทำให้อายุของยางสั้นลง      2.ตรวจดูรอยหยดรั่วของน้ำและน้ำมันต่างๆ ใต้ท้องรถ  ถ้าพบว่ารั่วที่ล้อและเป็นน้ำมันเบรก จะต้องงดใช้งาน รีบปรึกษาช่างทันที ถ้าเป็นน้ำระบายความร้อนรั่วหยดให้หาที่มาของการรั่ว ส่วนน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ หรือน้ำมันเฟืองท้าย ก็ควรรีบปรึกษาช่างเช่นเดียวกัน เพื่อความปลอดภัยต่อกลไกดังกล่าวของรถยนต์      3.การดูแลน้ำระบายความร้อน เพียงตรวจโดยการเปิดฝาหม้อน้ำออกถ้าพบว่าน้ำพร่องน้อยลงไปก็ใช้น้ำสะอาดเติมลงไปให้เต็ม ถ้ามีขวดพลาสติกที่เก็บน้ำอยู่และมีท่อเล็กๆ ต่อไปถึงหม้อน้ำ ก็ไม่ต้องเปิดฝาหม้อน้ำให้ดูระดับน้ำที่ขวดเก็บน้ำสำรองแทน เพราะเรื่องนี้ก็ละเลยไม่ได้อาจส่งผลให้เครื่องยนต์เสื่อมสภาพเร็วได้นะ…

 โดนใบสั่งกี่ใบ? เช็คใบสั่งง่ายๆ ผ่านทางออนไลน์

โดนใบสั่งกี่ใบ? เช็คใบสั่งง่ายๆ ผ่านทางออนไลน์

สวัสดีครับพบกับข่าวสารของจากเอส เอส สแตนดาร์ด กันอีกเช่นเคยนะครับ วันนี้ทางเราจะมาแนะนำวิธีเช็คใบสั่งว่าเราทำผิดจราจรที่ไหนบ้างมีกี่ใบเพื่อที่จะไม่ได้ต้องรอจดหมายถึงบ้านครับผม ว่าแต่เช็คยังไงนั้น มาติดตามกันเลยครับ 1) เข้าเว็บไซต์ https://ptm.police.go.th/eTicket/ 2) คลิกลงทะเบียนใช้งานครับ ขั้นตอนนี้กรุณาเตรียมบัตรประจำตัวประชาชนด้วยนะครับ โดย Laser ID คือเลขหลังบัตรประชาชนเลยครับ และทำตามขั้นตอนไปเรื่อยๆ เลยครับ จนเสร็จสิ้นการสมัคร 3) เข้าสู่ระบบ ด้วยเลขบัตรประจำตัวประชาชน และรหัสผ่านที่เราตั้งไว้ครับ 4) หากเข้าสู่ระบบเรียบร้อยแล้ว ให้เลือกวันที่ต้องการจะตรวจสอบและกดค้นหาได้เลยครับ 5) ถ้ากดค้นหาแล้วขึ้นเลขที่ใบสั่งตามรูปแสดงว่าเราได้รับใบสั่งแล้วครับผม 6) สามารถตรวจสอบวันเวลาที่ทำผิดได้เลย 7) เราสามารถจ่ายเงินค่าปรับได้เลยผ่านทางระบบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เลย มีทั้งบัตรเครดิต / โอน / พร้อมเพย์ ได้ทุกช่องทางเลยครับบ 8)…