fbpx
 คิดบวกกับผู้บริหาร

คิดบวกกับผู้บริหาร

สิ่งหนึ่งที่รับรู้ได้ เมื่อเข้าทำงาน Office ใหม่ คือสัมผัสได้ถึงความสุขเล็กๆ ช่วงที่ได้จับกลุ่มทานข้าวด้วยกันในช่วงเที่ยง ยิ่งช่วง 15.00 น . พักทาน กาแฟ ขนม บางครั้งผมก็เข้าร่วมโต๊ะ สิ่งที่พูดคุย แน่นอน ไม่ใช่เรื่องงาน แต่เป็นเรื่องทั่วไป ยิ้มแย้มแจ่มใส

การสร้างวัฒนธรรมองค์กร จะสำเร็จต้องพนักงานได้ประโยชน์ ภายใต้กติกาที่เป็นธรรม ไม่เอาเปรียบ และสำคัญที่สุดคือการรักษาคำพูด มันเป็น Key นำสู่ความสำเร็จ เพราะทุกคนมีความเชื่อมั่นในสิ่งที่ผู้นำพูดและพร้อมเดินทัพออกสู้พร้อมกัน ช่วงปลายชีวิตของผม คือ ทำให้ เอส เอส สแตนดาร์ด เป็นบ้านที่อบอุ่น อยู่แล้วมีความสุข หลักง่ายๆคือ
1. ทำบ้านให้น่าอยู่ 
2. กติกาต้องมีในสังคมที่อยู่ด้วยกัน
3. รายได้ดี แบ่งบันผลประโยชน์ลงตัว ไม่เอาเปรียบผู้ทำงาน
4. สร้างค่านิยมในการออม เพื่อชีวิตที่ดีกว่า เช่นรู้จักออมเพื่อสร้างครอบครัวมีบ้านก่อนมีรถ
5. แบ่งปันประสบการณ์ชีวิต ให้เป็นตัวอย่างทุกครั้งที่มีโอกาส

กองทัพที่ขับเคลื่อน หรือกองหน้าออกสู้รบคือฝ่ายขาย แน่นอน สุขทุกข์มักจะมาพร้อมกัน ความอึดที่สู้กับมันได้ นำมาสู่ความสำเร็จ เพราะถ้าเราขาดซึ่งความมั่นใจ เราก็แพ้แต่ยกแรก ทีม เอส เอส สแตนดาร์ด ผ่านจุดเรื่องต่อสู้กับความรู้สึก ผมมั่นใจว่าเป็นทีมงานที่แข็งแกร่งที่สุด ณ เวลานี้ พวกเราตอบได้ว่า เราไม่กลัวใครเลยแม้คู่ต่อสู้จะเป็นยักษ์ ความสำคัญของพวกเราคือ ถ้าเราทำงานเหนื่อย แต่เราไร้ซึ่งการเก็บออมเพื่อเป้าหมายการมีบ้านของตัวเอา มีรถ มีสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตครอบครัว เราก็จะมีครอบครัวเล็กๆที่อบอุ่น มีความสุข เพราะที่อยู่อาศัยเป็นเกาะป้องกันความกลัว รู้สึกปลอดภัย ในชายคาที่เราสร้างขึ้นมา แม้ว่ามันจะตามมาด้วยหนี้สินคือการต้องผ่อนส่ง แน่นอน มันต่างกันถ้าเราต้องเช่าก็ต้องเสียค่าเช่าเช่นกัน

การเจริญเติบโตของพนักงาน ที่กล้าตัดสินใจสร้างทรัพย์สินแสดงถึงความเชื่อมั่นในบ้านหลังนี้ แอบดีใจเล็กๆ ที่สิบกว่าปีที่ผ่านมา เห็นพนักงานซื้อบ้าน ซื้อรถ มีครอบครัว มีลูกต้องดูแล ทุกคนเชื่อมั่นมากขึ้น และเริ่มสะสมพลังการออมเพื่ออนาคต ระหว่างทางอาจจะ บ่น บ้าง แต่อย่าลืมเป้าหมายในชีวิตที่เป็นเป้าหลัก ทุกคนจะประสบผลสำเร็จครับ

อย่าลืมนะครับ เรามีเป้าหมาย เราต้องสู้เพื่อไปสู้เป้าหมายของเรา

สู้ๆ และเป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ

สุนทร ศิริมหัทธโน
Managing Director ที่ S S Standard Broker Co., Ltd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *